Nhằm giúp cho chủ thể hộ gia đình và cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm hàng năm được tập huấn về an toàn thực phẩm. Đồng thời , thực hiện duy trì độ bền vững của chỉ tiêu 18.4 của Bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 - 2025: Tỷ lệ chủ thể hộ gia đình và cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm hàng năm được tập huấn về an toàn thực phẩm đảm bảo đạt 100%.
Chiều ngày 03/10/2024, UBND xã Vĩnh Hiệp đã tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm năm 2024. Tham dự buổi tập huấn có bà Phạm Thị Thúy Phương – Đảng ủy viên -Phó Chủ tịch UBND xã, đại diện các Ban ngành Đoàn thể xã cùng hơn 100 hộ gia đình, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã.
Quang cảnh hội nghị tập huấn
Tại đây, các đại biểu đã được báo cáo viên của Trung tâm y tế thành phố phổ biến các quy định của pháp luật, các văn bản liên quan về an toàn thực phẩm; điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở thức ăn đường phố; các Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; cách lựa chọn thực phẩm an toàn, cách bảo quản và chế biến thực phẩm, tươi sống; mối nguy ô nhiễm thực phẩm và biện pháp phòng tránh.
Thông qua buổi tập huấn nhằm nâng cao năng lực quản lý nhà nước về ATVSTP cho các cán bộ, công chức chuyên môn xã và nâng cao nhận thức cho các cơ sơ sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm ATTP và chịu trách nhiệm đối với thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh, góp phần làm giảm thiểu nguy cơ gây mất ATTP. Đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần làm tốt công tác quản lý Nhà nước về Vệ sinh An toàn thực phẩm trên địa bàn xã.